วัน-เวลาทำการ
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00

บทความท่องเที่ยว

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปติดเกาะแบบชิลๆที่มัลดีฟส์ สัมผัสความงามของท้องทะเลแบบ 360 องศา
เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปติดเกาะแบบชิลๆที่มัลดีฟส์ สัมผัสความงามของท้องทะเลแบบ 360 องศา
August 26, 2019 by Mitmaitee Tour

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปติดเกาะแบบชิลๆที่มัลดีฟส์ สัมผัสความงามของท้องทะเลแบบ 360 องศา มัลดีฟส์ เปรียบเสมือนสวรรค์กลางทะเล เป็นจุดมุ่งหมายในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคน ด้วยความที่ประเทศมัลดิฟส์มีพื้นที่ที่เป็นแผ่นดินน้อยมาก และมีลักษณะเป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่จับกลุ่มกัน อีกทั้งยังมีความสูงจากระดับน้ำทะเลเพียงแค่ 2.3 เมตรเท่านั้น จึงทำให้ผู้ที่ไปเยือนสามารถสัมผัสความงามของท้องทะเลได้อย่างใกล้ชิด การทัวร์มัลดีฟส์จึงเป็นอะไรที่ฮอตสุดๆ ว่าแต่ จะไปติดเกาะทั้งที เตรียมตัวยังไงให้ทริปนี้ชิลสุดๆ มาดูกันเลย ศึกษาข้อมูลให้ครบ ก่อนบินลัดฟ้าไปมัลดีฟส์ ก่อนไปทัวร์มัลดีฟส์ต้องศึกษาข้อมูลทั่วไปของประเทศหมู่เกาะแห่งนี้ซะก่อน ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศในช่วงที่จะไป ภาษาที่ใช้สื่อสาร สกุลเงิน ฯลฯ ซึ่งสภาพอากาศของมัลดีฟส์ก็จะเป็นแบบร้อนชื้น ไปเที่ยวในช่วงฤดูร้อนจึงได้สัมผัสบรรยากาศของสายลมแสงแดดมากที่สุด โดยที่ไม่มีคลื่นลมและมรสุมมารบกวน หากอยากดำน้ำดูปะการัง แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงระหว่างมีนาคมกับเมษายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่น้ำทะเลมีความใสมากที่สุดนั่นเอง เลือกที่พักในมัลดีฟส์ยังไงโดนใจที่สุด ที่พักในมัลดีฟส์ ที่เราเห็นกันทั่วไป มักจะเป็นบังกะโลกลางทะเลสีฟ้าใส ซึ่งมักจะเป็นที่พักของรีสอร์ทระดับ5 ดาว ซึ่งราคาก็ว่ากันไปตามระดับความอลังการของทิวทัศน์ท้องทะเล ส่วนใครที่อยากประหยัดค่าที่พัก ก็สามารถเลือกพักแบบไม่ติดหาด หรือเลือกที่พักแบบโฮมสเตย์ก็ได้บรรยากาศทะเลเหมือนกัน นอกจากความงามของวิวแล้ว การเลือกที่พักก็ควรพิจารณาเรื่องวิธีการเดินทางจากที่พักถึงสนามบินด้วย เพื่อให้สามารถวางแผนการเดินทาง และกำหนดเวลาไปกลับจากสนามบินได้แบบไม่พลาด เตรียมตัวสำหรับกิจกรรมทางน้ำ ส่วนกิจกรรมยอดนิยมสำหรับการทัวร์มัลดีฟส์ก็ได้แก่ การดำน้ำชมปะการัง การนั่งเรือชมฝูงปลาโลมา การพายเรือแคนู เล่นกระดานโต้คลื่น ฯลฯ ซึ่งแต่ละอย่างล้วนต้องสัมผัสน้ำทะเลและแสงแดดอย่างใกล้ชิดทั้งสิ้น ดังนั้น &hellip; <a href="https://www.mitmaiteetour.com/travel-info/%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a1%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b9%84/">Continued</a>
ตามรอยหนังดังด้วยตาตัวเองในประเทศที่เป็นกำแพงโลกอย่างทิเบต
ตามรอยหนังดังด้วยตาตัวเองในประเทศที่เป็นกำแพงโลกอย่างทิเบต
August 26, 2019 by Mitmaitee Tour

ตามรอยหนังดังด้วยตาตัวเองในประเทศที่เป็นกำแพงโลกอย่างทิเบต                 ยอมรับมาเสียดี ๆ ว่าทุกครั้งที่ดูหนังในดวงใจมักจะอยากเห็นบรรยากาศหรือสถานที่ที่ตัวละครไปผจญภัยอยู่ตรงนั้น และหนึ่งประเทศที่สงบเงียบ ห่างไกลความพลุกพล่าน โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติกลับมีความน่าสนใจจนถึงขนาดที่ภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องต้องสร้างฉากสำคัญให้เกิดขึ้นที่แห่งนี้ และที่กำลังพูดถึงอยู่ก็คือ เขตปกครองตนเองทิเบตของประเทศจีนนั่นเอง อยากรู้จักทิเบตก็ต้องแพ็คกระเป๋าแล้วเดินทางหรือไปเที่ยวกับทัวร์ทิเบตเสียตอนนี้ เพราะทิเบตมีเรื่องราวให้ทุกคนค้นหาอีกมากมาย ทิเบตอาจจะไม่ใช่จุดหมายปลายทางที่นิยมของนักท่องเที่ยวเท่าไรนัก แต่ภาพยนต์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก กลับถ่ายฉากสำคัญที่ทิเบต ทำให้เห็นว่าแม้น้ำจะท่วมโลก แต่หลังคาโลกจะเป็นแหล่งพึ่งพิงสุดท้ายที่คนทั่วโลกต่างต้องไปที่นั่น ถ้าสำคัญขนาดนี้ก็ไม่ควรรีรอ รีบไปเยี่ยมชมกำแพงโลกอย่างทิเบตด้วยการเริ่มต้นจากเมืองที่สูงที่สุดในโลกอย่าง “เมืองลาซา” และยังเป็นเมืองหลวงของทิเบตอีกด้วย แต่การจะไปทัวร์ทิเบตให้สนุกก็ต้องไม่ลืมว่าเมืองที่อยู่สูงย่อมต้องมีความหนาวคู่กัน ถ้าใส่เสื้อกันหนาวแล้วก็ไปเดินชมพระราชวังโปตาลาซึ่งปัจจุบันเป็นที่ประทับของทะไลลามะ มีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 130,000 ตารางเมตร สถาปัตยกรรมของพระราชวังสวยงามและโอ่โถงจนหลายคนที่ไปท่องเที่ยวหรือไปทัวร์ทิเบตต่างก็ตื่นเต้นกับความสวยงามด้วยกันทั้งนั้น นอกเหนือจากพระราชวังที่สวยงามในเมืองหลวงแล้ว การจะทัวร์ทิเบตให้ครบรสต้องไม่ลืมตามหา “ชัมบาลา” หรือดินแดนแห่งสันติสุข ซึ่งเคยกลายเป็นที่พูดถึงเมื่อหนังไทยชื่อเรื่องเดียวกันนี้ทำให้หลายต่อหลายคนอยากรู้จักกันมากขึ้นไปอีก ความจริงแล้วชัมบาลาเป็นนครแห่งอุดมคติที่ทางศาสนาพุทธกล่าวถึง ถ้าอยากสัมผัสกับความสงบให้ใกล้เคียงกับคำว่า “ชัมบาลา” คงต้องไปที่วัดซึ่งไม่ไกลจากพระราชวังโปตาลา เพราะเพียงแค่ 1 กิโลเมตรก็สามารถเดินถึงวัดต้าเจ้าซื่อหรืออีกชื่อหนึ่งคือวัดโจคัง ถ้ามาเที่ยวหรือทัวร์ทิเบตแล้วต้องไม่ลืมที่จะไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิและพระพุทธรูปพระอักโษภยพุทธะ และยังมีสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่จะเห็นได้ผ่านความเก่าแก่กว่า 1,400 ปี ถ้าไปทัวร์ทิเบตทั้งสองสถานที่ตามคำแนะนำยังไม่จุใจก็ลองไปช้อปปิ้งแบบไม่พลุกพล่านที่ตลาดแปดเหลี่ยมหรืออาจจะเรียกว่าจตุรัสบากอร์ก็ได้เช่นกัน เพราะของพื้นเมืองสวย ๆ เครื่องประดับแปลกตา กับเครื่องรางที่จะช่วยสร้างความแข็งแรงทางจิตใจมีครบอยู่ที่นี้ หากไปทัวร์ทิเบตให้ครบทั้งพระราชวัง วัด และตลาดแบบนี้ก็พูดได้เต็มปากว่ามาถึงทิเบตแล้วจริง ๆ เพราะความสวยงามทั้งธรรมชาติที่บริสุทธิ์ &hellip; <a href="https://www.mitmaiteetour.com/travel-info/%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%94%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b8%a7/">Continued</a>
อยากไปสัมผัสภูฏาน เตรียมตัวให้พร้อมเพราะไม่ยากอย่างที่คิด
อยากไปสัมผัสภูฏาน เตรียมตัวให้พร้อมเพราะไม่ยากอย่างที่คิด
August 26, 2019 by Mitmaitee Tour

อยากไปสัมผัสภูฏาน เตรียมตัวให้พร้อมเพราะไม่ยากอย่างที่คิด                 ความนิยมในสถานที่ท่องเที่ยวของคนยุคใหม่กำลังเปลี่ยนไป เพราะยุคที่ชีวิตยุ่งเหยิง ใคร ๆ ต่างก็หาที่หลบมุมไปท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนอยู่กับความสวยงามที่สงบเงียบ หากอยากไปสัมผัสกับบรรยากาศอย่างที่พูดถึง ทัวร์ภูฏานจึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางของชาว slow life ยุคใหม่ไปโดยปริยาย แต่การจะไปทัวร์ภูฏานอาจทำให้ใครหลายคนกลัวว่าจะยากเกินไป อย่าเพิ่งปล่อยจุดหมายปลายทางดี ๆ แบบนี้ไป แล้วลองศึกษาข้อมูลที่ดีและน่าสนใจเหล่านี้ดูก่อน แล้วจะรู้ว่าการไปเที่ยวภูฏานไม่ยากอย่างที่คิดไว้ ชมความสวยงามแบบพุทธศาสนาแทนตึกระฟ้า หลายประเทศที่เจริญแล้วจะมีสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอาคารสถานที่ในรูปแบบสถาปัตยกรรมทันสมัยและเป็นตึกสูงระฟ้า แต่การไปทัวร์ภูฏานนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอาคารราชการที่สวยงามแบบไม่เน้นความหรูหราแต่รุ่มรวยทางวัฒนธรรม และที่สำคัญคือมีวัดวาอารามที่ควรไปสักการะหลายแห่ง ทั้งวัดถ้ำเสือ (วัดทักซัง) ในเมืองพาโรซึ่งโครงสร้างวัดอาจจะสูงไม่ต่างจากวัดในศาสนาพุทธของที่อื่น ๆ  แต่ที่ทำให้ตื่นเต้นก็คือวัดนี้ตั้งอยู่ริมผาที่สูงมากถึง 900 เมตร หรือสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 3,120 เมตร ซึ่งการเข้าเยี่ยมชมวัดนี้จำเป็นต้องเดินเท้าขึ้นไป การเตรียมตัวก่อนเดินเท้าก็ไม่ยาก เพียงเตรียมสภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนไปทัวร์ภูฏาน ดื่มน้ำเพื่อรักษาสมดุลให้กับร่างกาย พกยาประจำตัวไปด้วย นอกจากนี้คนที่กลัวความสูงก็อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนด้วยก็จะเป็นการดี อยากท่องเที่ยวให้คุ้มควรเลือกทัวร์ภูฏานให้ดี ด้วยข้อจำกัดของภูฏานจึงทำให้ต้องกำหนดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้าประเทศเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและวิถีชีวิตของชาวภูฏานให้ยังอยู่คงเดิม ซึ่งการท่องเที่ยวในภูฏานจะทำได้ด้วยการติดต่อผ่านบริษัทท่องเที่ยวเพียงเท่านั้น ดังนั้น การเข้าเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติซึ่งรวบรวมประวัติศาสต์และความเป็นมาของภูฏานไว้ทั้งเหรียญ อาวุธ สัดว์ป่าบริเวณเทือกเขาหิมาลัย ฯลฯ , ที่ทำการไปรษณีย์ภูฏานที่นักท่องเที่ยวสามารถส่งจดหมายกลับมายังประเทศไทยเพื่อสร้างความทรงจำดี ๆ  หรือจะเป็นป้อมปราการทิมพู ซอง ที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง &hellip; <a href="https://www.mitmaiteetour.com/travel-info/%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%9b%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%a1%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%aa%e0%b8%a0%e0%b8%b9%e0%b8%8f%e0%b8%b2%e0%b8%99-%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2/">Continued</a>
มิงกะละบา ทัวร์พม่า สวัสดีเมียนมาร์ผ่านการท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล
มิงกะละบา ทัวร์พม่า สวัสดีเมียนมาร์ผ่านการท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล
August 26, 2019 by Mitmaitee Tour

มิงกะละบา : สวัสดีพม่าผ่านการท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล                 สำหรับสายบุญที่อยากตระเวนไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิสิทธิ์ และคิดว่าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากไหว้พระในไทยไปประเทศอื่นเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการทำบุญ พม่าเป็นหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่มีวัฒนธรรมใกล้เคียงแต่น่าหลงใหล ประวัติศาสตร์ก็น่าเรียนรู้ มาเริ่มต้นสายบุญไปกับการทัวร์พม่าสักครั้งในชีวิต รับรองว่าจะกลายเป็นแฟนคลับตัวยงไปกับการท่องเที่ยวสไตล์พม่าอย่างแน่นอน                 เริ่มมิงกะละบา (สวัสดี) พม่ากันที่ย่างกุ้ง ก้าวแรกของการทัวร์พม่าให้สนุกก็ต้องเริ่มที่เมืองสำคัญอย่างเมืองย่างกุ้งซึ่งเป็นเมืองหลวงเดิมของพม่า เพราะมีสถานที่สำคัญอยู่มากมาย รวมถึงมีกิจกรรมที่ห้ามพลาดในทัวร์พม่าหลายอย่าง และสถานที่แห่งแรกในย่างกุ้งที่นักท่องเที่ยวคนไหน ๆ ต่างก็ต้องย่างเท้าเข้าไป คือ มหาเจดีย์ชเวดากอง เพราะพุทธสถานแห่งนี้มีทั้งความมหัศจรรย์ด้านสถาปัตยกรรม ด้วยการประดับเพชรน้ำหนัก 76.36 กะรัตที่ยอดเจดีย์ มีทองคำน้ำหนัก 1,100 กิโลกรัม หุ้มรอบองค์พระเจดีย์ ส่วนความศักดิสิทธิ์ก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะพระเจดีย์ชเวดากองมีลานอธิษฐานสำหรับขอพรให้ได้อย่างใจปรารถนา ใครมาทัวร์พม่าคงไม่พลาดจะไปสักการะที่เจดีย์แห่งนี้ในเมืองย่างกุ้ง ทัวร์พม่าให้จุใจต้องไปต่อที่มัณฑะเลย์ อยากท่องเที่ยวให้เข้าถึงความเป็นพม่าต้องไปมิงกะละบากันต่อที่เมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเคยเป็นมืองหลวงอีกหนึ่งเมืองของพม่า หากเจดีย์ชเวดากองที่เมืองย่างกุ้งไม่พอให้อิ่มบุญ ต้องข้ามเมืองไปวัดชเวนันดอร์ หรือพระราชมณเฑียรทอง โดยวัดนี้มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่ใช้ไม้สักทองสร้างวัดทั้งหลัง และยังปิดด้วยทองคำรอบวัดไว้อีกหนึ่งชั้น แต่ในปัจจุบันเหลือทองคำให้พบเห็นเป็นบางส่วน เนื่องจากหลุดลอกไปตามกาลเวลานั่นเอง หากคิดว่าไปพม่ามีแต่วัดหรือเจดีย์ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นปรับอารมณ์กันที่สะพานอูเบ็ง ซึ่งเป็นสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก เพราะมีความยาวถึง 1,200 เมตร นำมาจากพระราชวังเก่าของกรุงอังวะ หากใครจะพูดว่ามาเดินเล่นก็คงไม่ถูกนัก เพราะถ้าต้องการเดินให้สุดทางคงต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ถ้าคิดว่าไม่ถนัดเดินชมวิวก็เปลี่ยนเป็นการล่องเรือท้องถิ่นแทนก็เปลี่ยนความรู้สึกในการสัมผัสกับความสวยงามได้เช่นกัน นักท่องเที่ยวสายบุญที่ว่าแน่คงต้องยอมแพ้ให้กับทัวร์พม่า เพราะการไหว้พระ &hellip; <a href="https://www.mitmaiteetour.com/travel-info/%e0%b8%a1%e0%b8%b4%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b0%e0%b8%a5%e0%b8%b0%e0%b8%9a%e0%b8%b2-%e0%b8%97%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%9e%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%b2/">Continued</a>
พาเที่ยวประเทศลาว เรียนรู้วัฒนธรรมจากบ้านพี่เมืองน้องของไทย อิ่มอกอิ่มใจเมื่อได้ไปเยือน
พาเที่ยวประเทศลาว เรียนรู้วัฒนธรรมจากบ้านพี่เมืองน้องของไทย อิ่มอกอิ่มใจเมื่อได้ไปเยือน
August 26, 2019 by Mitmaitee Tour

พาเที่ยวประเทศลาว เรียนรู้วัฒนธรรมจากบ้านพี่เมืองน้องของไทย อิ่มอกอิ่มใจเมื่อได้ไปเยือน บ้านพี่เมืองน้องที่ใกล้ชิดกับไทยมากที่สุด ก็คงเป็นประเทศไหนไม่ได้นอกจากประเทศลาว มีภาษาและวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกันแล้ว การเดินทางไปยังประเทศลาวยังสะดวกสบาย เพราะมีชายแดนติดกัน ดังนั้น นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่น้อยจึงนิยมไปทัวร์ลาว เพื่อสัมผัสความงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่น หลวงพระบาง เมืองมรดกโลกที่ทุกคนตกหลุมรัก หากจะไปทัวร์ลาว หลวงพระบาง เป็นเมืองที่น่าไปเป็นอันดับต้นๆ ด้วยเสน่ห์จากกลิ่นอายของเมืองเก่า และอาคารบ้านเรืองแบบโคโลเนียล ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมของอาณาจักรล้านช้างในวัดวาอารามต่างๆ โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ จึงเป็นเมืองเล็กๆ ที่หลายคนเลือกที่จะไปพักผ่อนหย่อนใจและหนีจากความวุ่นวาย ปัจจุบัน หลวงพระบางยังคงรักษาวัฒนธรรมเอาไว้ได้อย่างดี จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กร UNESCOในตัวหลวงพระบางมีสถานที่น่าสนใจมากมาย เช่น วัดเชียงทอง พระราชวังหลวงพระบาง พระธาตุพูสี ตลาดเช้า น้ำตกตาดกวางสี และที่พลาดไม่ได้คือประเพณีตักบาตรข้าวเหนียวนั่นเอง เที่ยวลาวแบบสโลว์ไลฟ์ต้องไปวังเวียง ด้วยธรรมชาติที่สวยงาม วังเวียง จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น กุ้ยหลินเมืองลาว เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำหรับการทัวร์ลาว ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง วังเวียงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวสายชิลล์ เพราะมีสถานที่ที่เหมาะแก่การทอดอารมณ์ชมความงามของธรรมชาติอยู่มากมาย เช่น บลู ลากูน สระน้ำตามธรรมชาติสีฟ้าใส ที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ รวมถึงถ้ำจัง ถ้ำขนาดใหญ่ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงาม และมีแลนด์มาร์คอันโดดเด่นนั่นคือสะพานแขวนสีส้มตัดกับสีเขียวของใบไม้ที่ใครมาก็อดยกกล้องขึ้นมาเก็บภาพสวยๆไม่ได้หรือจะไปเดินสะพานไม้ชมวิวทุ่งนาที่มีฉากหลังเป็นภูเขาหินปูน ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ มาลาวทั้งที ไม่ไปเวียงจันทน์ได้ไง เวียงจันทน์ คือเมืองหลวงของประเทศลาว &hellip; <a href="https://www.mitmaiteetour.com/travel-info/%e0%b8%9e%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a8%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%a7-%e0%b8%97%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%a3%e0%b9%8c/">Continued</a>
เปลี่ยนบรรยากาศจากกรุงโซล แล้วไปสัมผัสความโรแมนติกของใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนามี
เปลี่ยนบรรยากาศจากกรุงโซล แล้วไปสัมผัสความโรแมนติกของใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนามี
August 26, 2019 by Mitmaitee Tour

เปลี่ยนบรรยากาศจากกรุงโซล แล้วไปสัมผัสความโรแมนติกของใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาะนามิ ประเทศเกาหลี เป็นอีกหนึ่งประเทศสุดฮอตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเก็บเกี่ยวบรรยากาศดีๆ แต่ไปทัวร์เกาหลีทั้งที่ จะให้อยู่แต่ให้กรุงโซล ความโรแมนติกอาจไม่ค่อยพีคเท่าไหร่ ลองเดินทางไปที่เกาะนามิ อีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาหลี ที่ไม่ว่าใครมาเยือนก็ต่างได้รับความประทับใจกลับไปอย่างเต็มเปี่ยม เกาะนามิ สถานที่ท่องเที่ยวในฝัน เกาะนามิ หรือนามิโซม (Namisoem) ในภาษาเกาหลี มีชื่อเสียงขึ้นมาจากความนิยมในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Winter Sonata หรือเพลงรักในสายลมหนาวซึ่งใช้เกาะนามิเป็นฉากหลัง เกาะสุดโรแมนติกแห่งนี้จริงๆแล้วเป็นเกาะที่เกิดจากการกั้นแม่น้ำฮันเพื่อสร้างเขื่อนช็องพย็อง มีลักษณะเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว บนเกาะเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นเรียงรายเป็นแนวยาว และมีสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิด เกาะนามิสามารถเดินทางจากกรุงโซลแบบไปเช้าเย็นกลับได้จึงสามารถวางแผนเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมทัวร์เกาหลีได้แบบไม่ยากเย็น เที่ยวเกาะนามิฤดูไหนโรแมนติกได้ใจที่สุด ฤดูที่นักท่องเที่ยวหลายคนลงความเห็นกันว่าโรแมนติกที่สุดของเกาะนามิ ก็คือฤดูใบไม้ร่วง ฤดูที่ต้นไม้ใหญ่ เช่น ต้นเมเปิ้ล ต้นแปะก๊วย ต้นเกาลัด พร้อมใจพากันเปลี่ยนสีใบ ก่อนที่จะทิ้งใบเพื่อเตรียมตัวรอรับการมาถึงของฤดูหนาว ซึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของเกาะนามิที่คนที่ไปทัวร์เกาหลีพลาดไม่ได้ ก็คืออุโมงค์ต้นแปะก๊วย ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วง ใบแปะก๊วยก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอร่ามสวยงามตระการตา ถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม ส่วนฤดูอื่นๆ เกาะนามิก็ไม่ทิ้งความโรแมนติกเช่นกัน อย่างฤดูใบไม้ผลิ ก็จะเป็นช่วงที่อากาศกำลังสบาย และเต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ส่วนฤดูร้อน ใบไม้ก็เขียวชอุ่มดูชุ่มชื่นให้ร่มเงา ซึ่งในฤดูร้อนนี้ อุโมงค์ต้นสนสูงใหญ่ก็จะมีความเขียวขจีรอให้นักท่องเที่ยวมาเก็บภาพความประทับใจกลับไป และในฤดูหนาว เกาะนามิก็จะปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน ได้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบ สถานที่น่าสนใจอื่นๆ บนเกาะนามิ &hellip; <a href="https://www.mitmaiteetour.com/travel-info/%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%a3%e0%b8%a2%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a8%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%87/">Continued</a>
In love in India ประเทศที่โรแมนติกจนต้องไปตามหาหัวใจ
In love in India ประเทศที่โรแมนติกจนต้องไปตามหาหัวใจ
August 26, 2019 by Mitmaitee Tour

In love in India ประเทศที่โรแมนติกจนต้องไปตามหาหัวใจ                 ปลายทางการท่องเที่ยวที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศความรักและโรแมนติกจะต้องมีประเทศอินเดียติดอันดับอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตที่หลากหลายตามเชื้อชาติ สถาปัตยกรรมโอ่อ่าและสวยงาม สีสันของการเดินทางที่น่าสนใจ ทำให้ทัวร์อินเดียเป็นเส้นทางแห่งความโรแมนติก ลองค้นหามุมมองใหม่ ๆ ในอินเดียแล้วจะรู้ว่ายังมีสถานที่อีกหลายแห่งที่โรแมนติกไม่แพ้ทัชมาฮาล เริ่มต้นความรักที่ ‘อุเดปุระ’ ถ้ากำลังตามหาเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความรัก ขอให้มุ่งหน้าไปที่เมืองอุเดปุระ ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ใกล้ชิดทะเลสาบเป็นที่สุดจนได้ฉายาว่า City of Lakes บอกแค่นี้ก็คงพอจะเดากันได้ว่าไปทัวร์อินเดียที่เมืองนี้ต้องได้เห็นวิวทะเลสาบงดงามพร้อมกับพระราชวังอันหรูหราโอ่อ่าแบบอินเดียสไตล์ ถ้าหากอยากชมวิวจากพระราชวังกลางทะเลสาบ Pichola ซึ่งเป็นทะเลสาบที่สร้างมาจากฝีมือมนุษย์ก็มีให้เลือกถึง 2 แห่ง ได้แก่ Jag Niwas Palace และ Jag Mandir Palace หรือจะล่องเรือชมทะเลสาบก็จะได้บรรยากาศโรแมนติกเช่นกัน เพราะทะเลสาบแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Venice of India เมืองแห่งความโรแมนติกไม่ได้จบที่ทะเลสาบ เพราะยังมีความหรูหรางดงามอย่าง City Palace of Udaipur ซึ่งจะทำให้ ทัวร์อินเดียเพิ่มระดับความหวานให้หัวใจสูงขึ้นไปอีก ด้วยสถาปัตยกรรมที่สร้างจากหินอ่อนและหินแกรนิตที่แกะสลักอย่างละเอียดลออ มีสีสันระยิบระยับจากกระจกสี ยิ่งเห็นก็ยิ่งโรแมนติกและรู้ได้ทันทีว่าทัวร์อินเดียครั้งนี้จะมองเห็นความรักผ่านอารยธรรมที่สวยงาม นครแห่งความรักที่เปลี่ยนจากสีชมพูเป็น ‘นครสีฟ้า’                 &hellip; <a href="https://www.mitmaiteetour.com/travel-info/in-love-in-india-%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a8%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%82%e0%b8%a3%e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b8%99%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b8%88%e0%b8%99%e0%b8%95/">Continued</a>
เที่ยวกัมพูชา ตามรอยอารยธรรมขอมโบราณ เพลิดเพลินริมทะเลสาบ และสัมผัสวัฒนธรรมในเมืองหลวง
เที่ยวกัมพูชา ตามรอยอารยธรรมขอมโบราณ เพลิดเพลินริมทะเลสาบ และสัมผัสวัฒนธรรมในเมืองหลวง
August 26, 2019 by Mitmaitee Tour

เที่ยวกัมพูชา ตามรอยอารยธรรมขอมโบราณ เพลิดเพลินริมทะเลสาบ และสัมผัสวัฒนธรรมในเมืองหลวง กัมพูชา คือประเทศเพื่อนบ้านในแถบอาเซียนของเราที่ร่ำรวยไปด้วยอารยธรรมโบราณ อันเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดใจให้น่าไปเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งนอกจากแหล่งท่องเที่ยวอันโด่งดังอย่าง “นครวัด” แล้ว ในกัมพูชายังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจ และอยากเชิญชวนให้ทุกคนลองไปทัวร์กัมพูชาดูสักครั้ง เที่ยวปราสาทหิน ตามรอยอารยธรรมที่เสียมเรียบ ปราสาทหินในกัมพูชานั้นมีมากมาย แต่มีปราสาทแห่งหนึ่งที่ถ้าหากใครไปทัวร์กัมพูชาต้องนึกถึงเป็นแห่งแรก นั่นก็คือ ปราสาทนครวัด หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเป็นศาสนสถานที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และเป็นมรดกโลกที่แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมขอมในยุครุ่งเรืองสูงสุด ความมหัศจรรย์ของปราสาทหินแห่งนี้ คือถูกสร้างจากหินทรายขนาดใหญ่ที่ถูกสลักเสลาลวดลายไว้อย่างวิจิตรงดงาม แสดงให้เห็นถึงฝีมืออันน่าทึ่งของช่างในสมัยนั้น ทางเหนือของนครวัด คือนครธม เมืองหลวงแห่งสุดท้ายของอาณาจักรขอม ซึ่งมีปราสาทบายนเป็นศูนย์กลาง มีความมหัศจรรย์อยู่ที่ยอดปราสาทที่ถูกแกะสลักเป็นพระพักตร์ของพระอวโลกิเตศวร ปราสาทอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ คือปราสาทพนมบาเค็งปราสาทขนาดเล็กบนยอดเขา สร้างขึ้นเพื่อเป็นเทวสถานสำหรับบูชาพระศิวะ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ปราสาทตาพรหม ปราสาทเก่าแก่ที่มีต้นไม้ใหญ่เจริญเติบโตแทรกขึ้นมาปกคลุมตัวปราสาทที่เป็นซากปรักหักพัง ใครที่ทัวร์กัมพูชาแล้วได้ไปเยี่ยมชมเป็นต้องหลงเสน่ห์ ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน นอกจากหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกแล้ว กัมพูชายังมีทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็คือ โตนเลสาบนั่นเอง โดยทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่อยู่ทางใต้ของเมืองเสียมเรียบความน่าสนใจของการไปเยือนโตนเลสาบระหว่างทัวร์กัมพูชาก็คือ การล่องเรือชมวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านที่อาศัยอยู่บนเรือนแพในหมู่บ้านกลางทะเลสาบ และชมความงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่มีทั้งพืชพรรณธรรมชาติและสัตว์ป่าโดยรอบของทะเลสาบ กรุงพนมเปญ เจ้าของสมญาไข่มุกแห่งเอเชีย ความเป็นฝรั่งเศสได้ถูกถ่ายทอดไว้ในกรุงพนมเปญ เมืองหลวงของกัมพูชา อดีตเมืองอาณานิคม ซึ่งเคยได้รับการขนานนามว่าเป็น ไข่มุกแห่งเอเชีย เป็นที่ที่ไม่ควรพลาดในการมาทัวร์กัมพูชามีสถานที่สำคัญที่น่าไปเยี่ยมชมหลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือ พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล ตัวพระราชวังมีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบเขมรกับฝรั่งเศส นอกจากพระราชวังแล้วอาคารบ้านเรือนยังถูกตกแต่งในสไตล์ฝรั่งเศส &hellip; <a href="https://www.mitmaiteetour.com/travel-info/%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%a1%e0%b8%9e%e0%b8%b9%e0%b8%8a%e0%b8%b2-%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%a3/">Continued</a>

จองออนไลน์ 24 ชม.

ทัวร์คุณภาพ คัดสรรเพื่อคุณ

เดินทางได้ชัวร์

การันตีรางวัล Top Sales

จองง่าย ปลอดภัย 100%