วัน-เวลาทำการ
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00

บทความท่องเที่ยว

June 22, 2019

เหตุใดต้องไป #แสวงบุญอินเดีย🇮🇳 ?? ว่าด้วยทัวร์แสวงบุญอินเดีย โดย #ป้าจิ๊มิตรไมตรีทัวร์ เป็นคำถามที่ใครใครเอ่ยปากถาม เมื่อมีใครบางคนรู้จักจะไป แสวงบุญที่อินเดีย หลาย ๆ คนคงจะบอกว่า วัดที่ไทยก็เยอะแยะ ทำไมต้องไปไหว้พระไกลโพ้นถึงอินเดียด้วยเล่า บลา บลา บลา แต่หากคุณได้ฟัง พุทธโอวาท ที่พระพุทธองค์ตรัสก่อนเสด็จดับขันธปรินิพพานกับพระอานนท์ แล้วอาจจะเปลี่ยนใจ พระอานนท์ ตรัสถาม พระพุทธองค์ บัดนี้พระองค์จะปรินิพพานเสียแล้ว ภิกษุทั้งหลาย จะพึงไป ณ ที่ใด ?” “อานนท์ ! สถานที่อันเป็นเหตุให้ระลึกถึงเราก็มีอยู่คือ สถานที่ที่เราประสูติแล้วคือ ลุมพินีวันสถาน สถานที่ที่เราตั้งอาณาจักรแห่งธรรมขึ้นเป็นครั้งแรก คือป่าอิสิปตนะมิคทายะแขวงเมืองพาราณสีสถานที่ที่เราตรัสรู้อนุตตรสัมมาโพธิฐาณ บรรลุความรู้อันประเสริฐทำกิเลสให้สิ้นไป คือ โพธิมณฑล ตำบลอุรุเวลาเสนานิคม และสถานที่ที่เราจะปรินิพพาน ณ บัดนี้ คือป่าไม้สาละ ณ นครกุสินารา อานนท์เอ๋ย ! สถานที่ทั้งสี่แห่งนี้เป็นสังเวชนียสถาน สารานียสถาน สำหรับให้ระลึกถึงเราและเดินตามรอยพระบาทแห่งเรา” นี่คือเหตุผลที่เหล่าชาวพุทธทั่วโลก ตั้งใจที่จะเดินทางมาจาริกแสวงบุญที่อินเดีย เนปาล ตามรอยพระบาทขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ครั้งหนึ่งท่านเคยประสูติ ตรัสรู้ … Continued

May 27, 2019

เดินทางสบายด้วยฟรีวีซ่า ค้นหาความประทับใจผ่าน รัสเซีย ดินแดนหลังม่านเหล็ก รัสเซีย หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของดินแดนหลังม่านเหล็ก ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ชอบทำให้เราคิดถึงภาพของประเทศมหาอำนาจที่ดูแล้วมีความน่าเกรงขามและมีเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเองค่อนข้างสูง ที่หากมองดูเผิน ๆ แล้วก็น่าจะเป็นประเทศที่มีความยุ่งยากในการเดินทางไปทัวร์รัสเซียของเราอยู่ไม่ใช่น้อย แต่พอเอาเข้าจริง ๆ แล้วกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย เพราะรัสเซียถือเป็นหนึ่งในประเทศฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ใครก็สามารถไปเที่ยวได้ ความสะดวกในการเดินทางที่ช่วยให้วางแผนเที่ยวได้สนุกมากขึ้น จากการที่ประเทศรัสเซียได้เปิดสถานะฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ให้สามารถได้มีโอกาสไปทัวร์รัสเซียแบบสบาย ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องใบอนุญาตเข้าประเทศ ทำให้เราสามารถวางแผนการเลือกทัวร์ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องของการขอวีซ่าท่องเที่ยวที่ยุ่งยาก ยิ่งถ้าใครที่เคยไปขอวีซ่าโซนยุโรปมาจะเข้าใจดีถึงระเบียบที่เข้มแบบสุด ๆ แถมการเปิดฟรีวีซ่ายังช่วยเราประหยัดเงินค่าเดินทางไปได้อีกเยอะเลยด้วย คนรัสเซียไม่ได้ชอบทำหน้าเข้มและเงียบขรึมเหมือนในภาพยนตร์ หากใครชอบดูหนังบ่อย ๆ ก็มักจะติดภาพของคนรัสเซียที่จะต้องเป็นแบบเงียบ ๆ เข้มขรึม แต่ในความเป็นจริงแล้ว การได้ไปเที่ยวกับทัวร์รัสเซียจะทำให้เราได้มีโอกาสสัมผัสกับคนรัสเซียจริง ๆ จะเห็นได้เลยว่าผู้คนที่นี่ค่อนข้างจะมีความเป็นมิตร แถมยังเป็นคนที่มีน้ำใจและยินดีจะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างดีด้วย แล้วถ้าใครห่วงเรื่องการสื่อสารก็สบายใจได้ เพราะคนที่นี่ได้เริ่มใช้ภาษาอังกฤษกันมากขึ้นแล้วโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เที่ยวรัสเซียต้องไปหน้าหนาวจริงหรือเปล่า พอเราพูดถึงการไปทัวร์รัสเซีย นักท่องเที่ยวบ้านเราก็มักจะคิดว่าจะต้องไปชมหิมะตกสวย ๆ ในช่วงหน้าหนาวของที่นี่แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น อันที่จริงแล้วรัสเซียเป็นประเทศที่เราสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะในแต่ละช่วงจะมีเสน่ห์ ความสวยงาม และบรรยากาศในตัวเองซึ่งทำให้รัสเซียมีนักท่องเที่ยวมาเยือนตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในหน้าร้อน เพราะท้องฟ้าจะสวยงามมากเป็นพิเศษ พร้อมกับเรายังสามารถเที่ยวได้จนค่ำ เพราะที่นี่กว่าจะมืดก็ปาเข้าไป 4-5 ทุ่มเลย และประเทศรัสเซียยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่สวยงามตามธรรมชาติที่ไม่เหมือนใครที่ไหน พร้อมกับมีสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและมีเสน่ห์ หากใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวทัวร์รัสเซีย … Continued

May 27, 2019

  ตุรกี เป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก หรือไม่เคยได้ยินชื่อประเทศนี้ แต่ถ้าหากถามว่าการไปทัวร์ตุรกีนั้น เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวบ้านเราหรือเปล่า คำตอบที่เราได้ก็จะค่อนข้างหลากหลาย บางคนก็อาจไม่เคยไปเพราะไม่รู้ว่าตุรกีมีอะไรดี แต่ถ้าหากว่าใครเคยไปหรือรู้เรื่องประเทศตุรกีมาก่อน ก็จะรู้เป็นอย่างดีว่า ที่ตุรกีนั้นมีดีมากกว่าที่หลายคนคิดเลย ค่าเดินทางไม่ได้แพงอย่างที่คิด ปัญหาเรื่องค่าเดินด้วยเครื่องบินทางนั้น ถือว่าเป็นปัญหาหลักของคนที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศพอสมควร แต่ถ้าเราไม่นับค่าเดินทางในประเทศโซนเอเชียแล้ว การไปทัวร์ตุรกีก็จัดได้ว่ามีค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่ไม่ได้สูงเลย แถมยังถูกกว่าการเดินทางเข้าโซนยุโรปหลายประเทศเสียด้วยซ้ำ แถมที่นี่ยังเปิดฟรีวีซ่าให้เราได้เที่ยวเพลินสบาย ๆ 30 วัน แบบนี้ก็สบายใจสบายกระเป๋ากันไปเลย การเที่ยวที่ตุรกี เราสามารถเลือกรูปแบบการเดินทางได้ตามความต้องการ หากใครที่เป็นนักเดินทางสายลุย ก็สามารถวางแผนเที่ยวด้วยตัวเองได้ไม่ยาก แต่อาจต้องเชี่ยวชาญเรื่องการเดินทางสักหน่อย เพราะที่นี่สถานที่เที่ยวแต่ละแห่งที่เป็นแลนด์มาร์กจะค่อนข้างห่างกันพอสมควร แต่ถ้าใครต้องการเที่ยวสบาย ๆ ก็สามารถเลือกเที่ยวไปกับทัวร์ตุรกีก็ได้ เพราะค่าใช้จ่ายราคาไม่สูง แถมยังรับประกันเที่ยวได้จุใจครบสถานที่สำคัญแน่นอน เก็บเกี่ยวความประทับใจกับอารยธรรมสองทวีปในทริปเดียว ตุรกีเป็นประเทศที่มีอาณาเขตครอบคลุมถึงสองทวีป และมีอารยธรรมที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน ซึ่งจุดนี้เองที่เป็นไฮไลท์ของการมาทัวร์ตุรกีของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากอารยธรรมของตุรกีที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีความสวยงามซึ่งหาจากที่ไหนไม่ได้ พร้อมกับสิ่งก่อสร้าง มรดกทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่อลังการมากมาย ที่รอให้นักท่องเที่ยวทุกคนไปสัมผัส ค่าใช้จ่ายไม่สูง อาหารไม่แพง เที่ยวได้สบายกระเป๋า ค่าครองชีพที่เราต้องเตรียมมาเที่ยวกับทัวร์ตุรกีนั้นถือว่าไม่สูงเลยเมื่อเทียบกับการเที่ยวประเทศในโซนยุโรป เริ่มจากที่พักซึ่งมีหลายราคาและหลายแบบให้เราได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรู เกสต์เฮาส์ ไปจนถึงโฮสเทลก็มีให้เลือก หรือจะเป็นส่วนของอาหารการกินที่มีมากมาย ให้เราได้เลือกทาน ซึ่งถ้าใครที่ไม่ถนัดอาหารเครื่องเทศจัด ก็สามารถหาอย่างอื่นทานได้ไม่ยาก พร้อมกันแล้วหรือยังสำหรับการเดินทางไปเยือนประเทศตุรกี … Continued

May 27, 2019

  ท่องแดนอาทิตย์อุทัย เที่ยวเท่าไรไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อญี่ปุ่นเลยสักที ถ้าหากจะถามว่าสถานที่ท่องเที่ยวหรือประเทศไหนที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการเดินทางไปเที่ยวของคนไทยมากที่สุด ประเทศที่ติดอัน Top ในเอเชียก็จะต้องเป็นการทัวร์ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะดูจากจำนวนของนักเที่ยวเที่ยวไทยที่เดินทางไปเยือนดินแดนอาทิตย์อุทัยในแต่ละปีก็มีไม่ใช่น้อย ๆ มิหนำซ้ำ ญี่ปุ่น ยังเป็นประเทศที่หากใครเคยไปแล้วก็ยังอยากที่จะไปอีกแบบไม่มีเบื่อกันเลยด้วย การเดินทางไปกลับที่ง่ายแถมใช้เวลาไม่นาน จุดเด่นของการเดินทางไปเที่ยวและทัวร์ญี่ปุ่นที่หลายคนชอบก็คือเรื่องของความสะดวกในการเดินทาง ด้วยเพราะว่าประเทศญี่ปุ่นอยู่ในโซนเอเชียใกล้บ้านเรา ทำให้การเดินทางไปเที่ยวด้วยเครื่องบินใช้เวลาไม่นาน นั่งเครื่องไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย แถมด้วยราคาค่าตั๋วเครื่องบินที่ไม่สูง มีโปรสุดประหยัดออกมาเรื่อย ๆ แถมยังสามารถเลือกจุดหมายปลายทางได้ตามใจด้วย เที่ยวได้ทั้งปี หน้าร้อนยันหน้าหนาว ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะมีขนาดไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่ก็ถือว่าเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่นได้ตลอดทั้งปีโดยไม่จำเป็นต้องรอเที่ยวบางฤดูหรือช่วงเวลาเทศกาล เพราะที่ญี่ปุ่นนี้มีสถานที่เที่ยวที่หลกหลาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติทั้งป่า เขา น้ำตก หรือจะเป็นที่เที่ยวในเมืองที่มีชื่อเสียงตามย่านต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของนักท่องเที่ยวทุกคน วัฒนธรรมและเสน่ห์ของวิถีชีวิต ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครในเชิงวัฒนธรรม ด้วยสไตล์การใช้ชีวิตแบบ Japanese ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่แสดงออกมาในลักษณะของสิ่งก่อสร้าง ประเพณีและวัฒนธรรม ที่ทำให้ผู้มาเที่ยวต้องหลงไปกับความสวยงามและเสน่ห์ของที่นี่ จนทำให้ต้องอยากมาเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นหลาย ๆ ครั้ง เพื่อซึมซับเอาบรรยากาศแบบญี่ปุ่นให้เต็มอิ่มเสมอ สายช้อปต้องไม่พลาดกับสินค้าที่หาจากไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากนักท่องเที่ยวจะชอบมาทัวร์ญี่ปุ่นเพราะชื่นชอบในความสวยงามและวัฒนธรรมของที่นี่แล้ว ก็ยังมีหลายคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นบ่อย ๆ เพราะเรื่องช้อปเรื่องกินเช่นกัน เพราะอีกเอกลักษณ์หนึ่งของญี่ปุ่นก็คือสินค้าทั้งของกินและของใช้ที่มีสไตล์เฉพาะตัว ที่ไม่ว่าใครหากได้ไปเดินเที่ยวในย่านช้อปปิ้งก็ย่อมที่จะต้องเสียเงินกันทุกคน แถมทุกครั้งที่มาก็จะต้องอยากกลับไปซื้อของที่ขนมาไม่หมดทุกครั้งไป มีเรื่องให้เที่ยว มีที่ให้ไปมากมายขนาดนี้ รับรองเลยว่าไม่ว่าเราจะไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้วกี่ครั้ง … Continued

April 22, 2019

อากาศของประเทศรัสเซียนั้น จะมีทั้งหมด 4 ฤดูด้วยกัน ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ แต่สภาพอากาศโดยรวมในแต่ละฤดูจะมีความหนาวเย็นมากกว่าประเทศในแถบยุโรป ดังนั้น คำถามที่เรามักจะเจอได้บ่อย ๆ เมื่อสนใจจะมาเที่ยวประเทศรัสเซีย คือ เที่ยวรัสเซียช่วงไหนดี, เที่ยวรัสเซียฤดูไหนดี, ฤดูไหนน่าเที่ยวรัสเซียมากที่สุด ซึ่งป้าจิ๊เองขอบอกเลยว่า ฤดูกาลที่น่าเที่ยวที่สุดของประเทศรัสเซีย คือ ช่วง ฤดูกาล White Night โอ้ว แล้ว White Night คืออะไรกันหรือ เป็นเทศกาลอะไรหรือเปล่า ?? แท้จริงแล้ว ฤดูกาล White Night จะเป็นปรากฎการณ์การทางธรรมชาติ ที่ระยะเวลาให้กลางวันจะยาวนานกว่ากลางคืน เรียกง่าย ๆ ว่า กลางคืนสั้น กลางวันยาว ทำให้เรามีเวลาท่องเที่ยวในรัสเซียได้มากขึ้นนั่นเองค่าา ในเมืองมอสโคว์ จะมืดในช่วงราว ๆ สี่ทุ่มกว่า ส่วนในเมืองเซ็นต์ปีเตอร์เบิร์กนั้น บางทีกว่าแสงพระอาทิตย์จะหมดก็ปาไป ตีหนึ่ง หรือ ตีสอง แถม หกโมงเช้าพระอาทิตย์ขึ้นส่องสว่างอีกครั้งจ้า … Continued

จองออนไลน์ 24 ชม.

ทัวร์คุณภาพ คัดสรรเพื่อคุณ

เดินทางได้ชัวร์

การันตีรางวัล Top Sales

จองง่าย ปลอดภัย 100%