วัน-เวลาทำการ
วันจันทร์ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00

บทความท่องเที่ยว

January 10, 2019

 ฝรั่งเศส (France) ขุมทรัพย์แห่งศิลปวัฒนธรรม แหล่งรวมสถาปัตยกรรมยิ่งใหญ่น่าชม ธรรมชาติและเส้นทางสายลาเวนเดอร์ สีสันเมืองริมทะเลแห่งเฟรนช์ริเวียร่า เป็นอีกประเทศในแถบยุโรปตะวันตกที่มีเสน่ห์ตามแบบของตัวเองในทุกด้าน ทั้งที่แทรกซึมอยู่กับสถาปัตยกรรม งานศิลปะ แฟชั่น เครื่องแต่งกาย อาหารการกิน ภูมิประเทษที่สวยงาม ทำให้ขึ้นทำเนียบเมืองท่องเที่ยวในฝันติดอับดับต้นๆ ของโลก ไฮไลท์เด่นของประเทศ หอไอเฟล ปิระมิดแก้วแห่งลูฟวน์ พระราชวังแวร์ชาย ประตูชัยฝรั่งเศส ภาพความคึกคักบนถนนช็องเซลีเซ่และสถานที่ไฮไลท์อีกมากมาย ที่กระจายตัวในเมืองหลวงปารีส ฝรั่งเศส หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐฝรั่งเศส เป็นประเทศที่มีศูนย์กลางตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก ทั้งยังประกอบไปด้วยเกาะและดินแดนอื่น ๆ ในต่างทวีป ประเทศฝรั่งเศสแผ่นดินใหญ่ทอดตัวตั้งแต่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจนถึงช่องแคบอังกฤษและทะเลเหนือ และจากแม่น้ำไรน์จนถึงมหาสมุทรแอตแลนติก ชาวฝรั่งเศสมักเรียกแผ่นดินใหญ่ว่า หกเหลี่ยม เนื่องจากรูปทรงทางกายภาพของประเทศ ประเทศฝรั่งเศสปกครองด้วยระบอบกึ่งประธานาธิบดี โดยยึดอุดมการณ์จากปฏิญญาว่าด้วยสิทธิของมนุษย์และของพลเมือง   เที่ยวฝรั่งเศสฤดูไหนดี เป็นประเทศที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยสภาพอากาศค่อนข้างสบาย ภูมิประเทศสวยงาม สภาพอากาศอาจจะแตกต่างกันบ้างตามฤดูกาลและสภาพพื้นที่  ช่วงที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวจะเป็นช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิจนถึงหน้าร้อน อากาศจะสบาย ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป หน้าร้อนของทางยุโรป ช่วงกลางวันจะยาวนานกว่าฤดูอื่นทำให้มีเวลาเที่ยวเต็มที่ เที่ยวฝรั่งเศส 4 ฤดู ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว   ช้อปอะไรดีที่ฝรั่งเศส … Continued

January 9, 2019

  แอฟริกาใต้ ประเทศอิสระที่อยู่ตอนปลายทางใต้สุดของทวีป แอฟริกาเป็นทวีปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก สภาพภูมิประเทศที่หลากหลาย และมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ พรมแดนติดกับประเทศนามิเบีย บอตสวานา ซิมบับเว โมซัมบิก และสวาซิแลนด์ นอกจากนี้ยังมีเลโซโทซึ่งเป็นประเทศที่ถูกล้อมรอบทุกด้าน รวมทั้งยังเป็นประเทศส่งออกเพชร, ทองคำ ซึ่งผู้มาเยือนจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของเมืองแห่งประวิติศาสตร์ที่จะทำให้ใจคุณเต้นแรงไปกับเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นของมัน     เรื่องน่ารู้ แอฟริกาใต้ เคปทาวน์  เป็นเมืองใหญ่อันดับสามและเป็นเมืองหลวงศูนย์กลางของฝ่ายนิติบัญญัติของประเทศแอฟริกาใต้ มีพื้นที่ 2,455 ตารางกิโลเมตร มีประชากร 3,497,097 คน (พ.ศ. 2550) เมืองเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดและมีเสน่ห์ที่สุดเมืองหนึ่งในโลก เป็นเมืองเล็กๆที่มีชื่อเสียงที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศแอฟริกาใต้ ตรงแหลมกู๊ดโฮป ที่ยื่นออกไปทางระหว่างสองมหาสมุทร คือ มหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแอตแลนติก จึงมีสภาพภูมิอากาศอบอุ่นแบบเมดิเตอร์เรเนียน จุดเด่นของเมืองอยู่ที่ภูเขาลูกใหญ่กลางเมืองที่สามารถมองเห็นได้จากทุกสารทิศ รูปทรงแปลกตาคือ มีลักษณะเสมือนโต๊ะที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินอย่างไรอย่างนั้น จึงทำให้ภูเขาลูกนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า ภูเขาโต๊ะ หรือ Table Mountain มีความสูง 1,086 เมตร หรือ 3,563 ฟุต โจฮันเนสเบิร์ก เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแอฟริกาใต้และเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศ มหานครที่กำลังเติบโตและมีผู้อยู่อาศัยกว่าสามล้านคน เป็นเมืองลำดับต้นๆ ที่นักเดินทางส่วนใหญ่แวะมาเที่ยวชมมากที่สุด หากเดินทางมาแอฟริกาใต้คุณจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตที่ผสมผสานระหว่างรูปแบบชีวิตในเมืองใหญ่กับสภาพการดิ้นรนของการใช้ชีวิตในสังคมโลกที่สาม โจฮันเนสเบิร์ก เป็นเมืองที่มีความสำคัญที่สุดในประเทศ … Continued

December 11, 2018

    วันนี้จะพาไปเที่ยวเมืองโบราณที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และขุนเขา ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับเมืองนี้กันก่อนนะค่า เมืองนี้มีประวัติความเป็นมากว่า 400 ปี สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของมณฑลหูหนาน เป็นเมืองเก่าสร้างขึ้น ตามเชิงเขา มีลำน้ำถัวเจียงไหลผ่าน สามารถนั่งเรือล่องชมสองฝั่งแม่น้ำอย่างเพลิดเพลินตากันเลยทีเดียว     บรรยากาศในเมืองฟ่งหวง เป็นเมืองที่น่าเที่ยว น่ามาพักผ่อนมาก สามารถเดินชมได้โดยรอบ ในเมืองนี้มีทั้งโรงแรมและบ้านพักริมน้ำที่ดัดแปลงเป็นโฮมสเตย์ สามารถมาพักผ่อนตื่นเช้ามากับรรยากาศชิลๆ     ตามบ้านเรือนก็เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร มากมาย ให้เลือกซื้อ เลือกทาน อาหารที่ขึ้นชื่อจะเป็น “เต้าหู้เหม็น” เดินผ่านร้านขายกลิ่นก็จะลอยมเป็นเอกลักษณ์มาแต่ไกล แต่ทานแล้วไม่เหม็นแบบชื่อนะคะ ต้องลองถึงรู้ อันนี้แล้วแต่ความชอบแต่ละบุคคล     ในช่วงกลางคืนเมืองโบราณฟ่งหวงจะมีบรรยากาศแตกต่างจากกลางวัน บ้านเรือนริมน้ำจะประดับประดาด้วยไฟแสงสีต่างๆ บางส่วนกลายเป็นผับ ร้านนั่งกลางคืน เปิดเพลงสนุกสนานคึกคักได้บรรยากาศอีกแบบ     สำหรับการเดินทางมาเมืองโบราณฟ่งหวงตามโปรแกรมทัวร์สถานที่นี้จะจัดอยู่ในโปรแกรมทัวร์จีน ทัวร์จางเจียเจี้ย สามารถคลิกชมโปรแกรมในเว็บไซด์มิตรไมตรีทัวร์ได้เลยนะค่า

November 29, 2018

มาแล้วกับรีวิวเที่ยวฮ่องกง คือฮ่องกงเป็นประเทศที่ผมไปเที่ยวครั้งแรกเลยครับประมาณ 5 ปีที่แล้ว มาปีนี้ได้มีโอกาสกลับมาเที่ยวฮ่องกงอีกครั้ง เลยมาแชร์ประสบการณ์ในการไปเที่ยวฮ่องกงได้อ่านกัน โดยเฉพาะครั้งนี้ต้องการไปไหว้พระโดยตรง ที่ฮ่องกงนั้นดังในหมู่คนไทยมาก  คนไทยไปเที่ยวเยอะมากสิ่งแรกในการเที่ยวฮ่องกงที่เราจะทำก่อนเลยคือ การมาขึ้นกระเช้านองปิง เราจะได้เห็นวิว 360 องศา แล้วไปไหว้พระใหญ่โปหลิน เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรสิ่งใดก็จะสมความปรารถนา ฐานด้านล่างขององค์พระเป็นเจดีย์ 3 ชั้น ภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ นิยมมาขอพรให้ชีวิตประสบความสำเร็จในทุกๆเรื่อง วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) บอกเลยว่าวัดนี้โด่งดังมากในหมู่คนไทย วัดนี้มีห้องใต้ดินที่เก็บเทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยไว้ถึง 60 องค์ นิยมมาไหว้ขอพร ต่อดวงชะตาแก้ปีชง วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) จริงๆ แล้วออริจินอล คือวัดลัทธิเต๋านะ แต่พอเข้าไปดูจริงๆ คือรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายศาสนาม๊าก นั่นคือมีศาสนาพุทธเพิ่มเติม รวมทั้งยังมีลัทธิขงจื้ออีกด้วย สำหรับคนฮ่องกง หรือคนจีนอื่นๆนั้น ไฮไลท์อันดับแรกของการมาที่วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) คือไม่ใช่การมาไหว้เรื่องความรักจาก เทพเจ้าหยุคโหลว (เทพแห่งความรักและการแต่งงาน) หรอก ส่วนมากเค้ามาไหว้ เทพเจ้าหวังต้าเซียน กัน ซึ่งเค้าบอกว่าศักดิ์สิทธิ์มาก และโดยวันที่ผมไปนั้นเป็นวันเสาร์ คนคือเยอะม๊าก ลานตรงกลางวัดที่ไหว้เทพหวังต้นเซียน คือ เต็มไปด้วยผู้คนที่นำของมากราบไหว้ … Continued

November 25, 2018

เคยได้ยินมั้ยของเขมรมันแรง คำนี้ได้ยินมานาน จนได้เดินทางมาสัมผัสแล้ว โอ้…แม่เจ้า ของเค้าแรงจริงค่า          การก้าวเท้าแรกเหยียบแผ่นดินอารยธรรมโบราณ ความรู้สึกนั้นยังจำได้แม่นยำ ความตื่นเต้น ความอยากถ่ายรูป ความรู้สึกต่างๆ นานา โอ้ย…มันบอกไม่ถูก แต่ที่แน่ๆ ประเทศนี้มีของดีจริง          การเดินทางจากไทยไปเมืองเสียบเรียบ ถ้าไปเครื่องจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ หรือเราสามารถเดินทางจากทางฝั่งชายแดนไทย อรัญประเทศจังหวัดสระแก้ว ผ่านด่านตรวจ แล้วนั่งรถตู้ยาวๆ ถึงเสียมเรียบประมาณเกือบ 3 ชั่วโมง ไม่ใช่ว่าหนทางจะไกลอะไรนะ แต่กฎหมายบ้านเค้าให้วิ่งความเร็วไม่เกิน 90 กม. ถ้าเน้นสบายไปเครื่องเลยจ้า แต่ถ้านั่งรถตู้ก็จะสัมผัสทุ่งนาสองข้างทางที่เขียวขจี ไม่แพ้ต่างจังหวัดในบ้านเราเลยคะ          ถึงเสียบเรียบเราพร้อมลุยแล้วคะ จุดหมายแรกของเราไปเยี่ยมชมทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันเฉียงใต้ ไม่ได้โม้คะ ใหญ่จริง ร่องเรือชมลำน้ำ สำหรับบุคคลที่เมาคลื่น แนะนำว่าควรหายาดมยาหม่องติดตัวไปด้วยนะ          สองข้างทางก่อนออกตัวทะเลสาบเราจะพบกับวิถีชีวิตพื้นบ้าน ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นชาวกัมพูชาที่อาศัยอยู่ตามลำน้ำ แต่พอรู้ประวัติจริงๆ อ้าวนี่มันชาวเวียดนามนี่นา ชีวิตคนแถวนี้เค้าอยู่กลางลำน้ำจริงๆนะคะ ไม่ได้พูดเล่น บ้าน วัด โรงเรียน … Continued

จองออนไลน์ 24 ชม.

ทัวร์คุณภาพ คัดสรรเพื่อคุณ

เดินทางได้ชัวร์

การันตีรางวัล Top Sales

จองง่าย ปลอดภัย 100%